Hưởng thụ khoái cảm

5 12 2006

Theo thần thoại Hi Lạp, nếu chia khoái cảm làm 10 phần, thì người nữ có đến 9 và nam giới chỉ có 1 phần. Vậy ai hơn ai, điều đó có quan trọng không?
Theo thần thoại Hi Lạp, nếu chia khoái cảm làm 10 phần, thì người nữ có đến 9 và nam giới chỉ có 1 phần. Vậy ai hơn ai, điều đó có quan trọng không?Từ xa xưa, chuyện ai hơn ai trong hưởng thụ khoái cảm tình dục cũng đã được nói đến, thần thoại Hi lạp ghi lại rằng Zeus và Hera, khi bàn cãi về sự chia sẻ khoái cảm của nam và nữ, đã hỏi Tiresias- là người mà theo huyền thoại Hi Lạp khi thì là đàn ông khi thì là phụ nữ, và đã được trả lời như trên.
Khoái cảm tình dục là cảm giác dễ chịu, muốn kéo dài mãi nhưng không thỏa mãn, chỉ có đỉnh điểm của cảm giác mới đem lại sự thỏa mãn.
Những vùng phát sinh khoái cảm có nhiều và có ở cả 2 giới, phân bố trên khắp cơ thể.
Trên cơ thể, ngoài cơ quan sinh dục, môi, má, sau gáy, mặt trong đùi, bàn tay… đều đem lại cảm giác dễ chịu khi được vuốt ve, xoa bóp. Nhưng khu vực phát sinh khoái cực thì chỉ có ở một số nơi nhất định và nữ có nhiều hơn nam.
Nhấn mạnh quá nhiều đến các vùng phát sinh khoái cảm và khoái cực dễ làm cho người ta hiểu lầm rằng các khu vực cảm giác trên cơ thể con người giống như phím đàn, nếu gõ vào là rung lên một cách tự nhiên; thật ra cảm xúc tình dục mạnh mẽ hay trơ ỳ phụ thuộc rất nhiều vào sự rung động của trái tim và sự phán xét của lí trí.
Ưu thế của tình dục nữ là ngoài khoái cực âm đạo đã biết từ lâu, vài chục năm gần đây người ta còn biết thêm nữ còn có điểm G, một điểm có khả năng phát sinh khoái cực.
Điểm G không phải là một điểm mà đúng ra phải gọi là một vùng. Đó là vùng nằm ở 1/3 ngoài và ở thành trên của âm đạo, nơi có những tuyến và ống tuyến bao quanh niệu đạo của người phụ nữ (còn gọi là vùng xốp của niệu đạo). Và nữ có thể có nhiều lần khoái cực liên tiếp, điều mà nam không thể có.
Tuy nhiên, dù nam không có điểm G và nhiều vùng phát sinh khoái cực như nữ (âm đạo và cả rung động của tử cung) nhưng không phải vì thế mà kém nồng nhiệt.
Ai hơn ai, điều đó có quan trọng không? Hưởng thụ tình dục cũng giống như ăn, một bát hay 3 bát chỉ là khác nhau về số lượng còn cảm giác ngon miệng và thỏa mãn thì vẫn giống nhau, không ai hơn ai.
Vậy những đôi tình nhân hãy học cách chiễm lĩnh nhau cả về thể chất và tâm hồn bằng chính cách sống và nhân cách tích cực, còn kỹ năng tình dục chỉ là phương tiện hỗ trợ.

Advertisements

Actions

Information

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s
%d bloggers like this: