Đàn ông nên tránh xa cam thảo

1 12 2006

Cam thảo có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
Nguyên nhân là loại dược thảo này có ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục của cánh mày râu. Theo một nghiên cứu mới đây của Iran, axit glycyrrhizic trong cam thảo làm giảm đáng kể lượng kích thích tố sinh dục nam testosterone, gây suy giảm dục năng và dẫn đến nhiều trục trặc trong chuyện chăn gối.
Tiến sĩ Mahmoud Mosaddegh, Đại học Y khoa Shaheed Beheshti (Iran) cho biết, axit glycyrrhizic là chất đem đến mùi vị đặc trưng cho cam thảo. Nó được dùng phổ biến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và thuốc đánh răng. Lượng axit glycyrrhizic trong một chiếc kẹo cao su là 24mg và ở một lít trà dược thảo là 450mg. Trong khi đó, Ủy ban châu Âu đầu năm nay đã khuyến cáo người dân không nên tiêu thụ quá 100mg axit glycyrrhizic/ngày.
Nhóm nghiên cứu của Mosaddegh đã cho 20 nam giới khỏe mạnh dùng 1,3 g chiết xuất rễ cam thảo khô trong 10 ngày. Lượng chiết xuất này có chứa khoảng 400mg axit glycyrrhizic. Sau khi xét nghiệm máu, họ nhận thấy lượng testosterone của các đối tượng nghiên cứu giảm đáng kể so với người bình thường. Điều này chứng tỏ cam thảo không có lợi cho khả năng tình dục của nam giới. “Họ cần sớm nhận ra mối đe doạ trên”, Mosaddegh cảnh báo.
Cam thảo lâu nay vẫn được xem là loại thuốc quý có tác dụng trị cảm lạnh, cúm, dị ứng, viêm loét, thậm chí cả chứng mệt mỏi kinh niên.

Advertisements

Actions

Information

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: